Spa Ngọc Trinh
0903392795
Nằm đối diện 186 số 2 cư xá ra đa/ phường 13 quận 6

Ưu nhược điểm của phun xăm lông mày bạn cần biết

Ngày đăng: 30/06/2018
Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn nên phun xăm hay thêu lông mày. Tuy nhiên, nếu có sự hiểu biết kĩ càng về vẻ đẹp của mỗi phương pháp cũng như mong muốn cá nhân, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sáng suốt.

Phương pháp xăm lông mày đã xuất hiện từ lâu và ngày càng được cải tiến cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của các chị em. Xăm là hình thức dùng mũi kim thẩm mỹ đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da.

Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt, phun xăm thẩm mỹ khác với hình thức xăm cũ ở chỗ phương pháp này chỉ chạm vào lớp thượng bì (epidermis) chứ không ăn sâu vào hạ bì (dermis). Khách hàng hầu như không bị đau nhức hay sưng. Hơn nữa, màu sắc dùng phun nhìn tự nhiên, trẻ hơn, nên khiến cho gương mặt trông nhẹ nhàng, thanh thoát.

1. Xăm chân mày

Đây là phương pháp làm đẹp mày đã xuất hiện từ khá lâu. Kỹ thuật viên xăm dùng kim thẩm mỹ chấm mực và đưa vào dưới da qua từng điểm theo dáng dã vẽ sẵn. Phương pháp này phù hợp với phong cách làm đẹp thời xưa.

Ưu điểm:

Lông mày được đều, đậm nét đúng với khuôn đã tạo hình trước đó. Lại lâu phai theo thời gian và chi phí cũng khá thấp.

Nhược điểm:

Chân mày như tô màu, nhìn như vệt kẻ bút chì không tự nhiên. Hơn nữa, màu xăm thường đậm không có sự chuyển sắc nên khuôn mặt trở nên cứng và dữ dằn. Bên cạnh đó dễ gây đau nhức và sưng tấy sau khi xăm vì kim xăm tác động sâu xuống tầng hạ bì của da.

2. Phun thêu/ phẩy sợi lông mày

Phương pháp thẩm mỹ này sử dụng máy có đầu gắn kim nhỏ, kỹ thuật viên chấm mực và thêu vẽ tỉ mỉ từng sợi lông mày với đường cong tương tự như sợi lông thật. Phương pháp thẩm mỹ này đòi hỏi kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, khéo léo, tỉ mỉ và có con mắt thẩm mỹ

Ưu điểm:

  • Do thiết bị có tốc độ phun mực cao nên giảm cảm giác đau, hạn chế chảy máu.
  • Dáng lông màu sau khi tạo thanh thoát, hài hòa hơn phun xăm lông mày.
  • Mực thêu giữ được từ 3-5 năm.

Nhược điểm:

  • Đòi hỏi cao về kỹ thuật, chuyên môn.
  • Không phù hợp với người có lông mày quá thưa vì dáng mày thêu có thể để lại cảm giác thô cứng.
  • Nếu thực hiện tại địa chỉ không uy tín, khách hàng dễ gặp phải các vấn đề nhiễm trùng, lây bệnh…

3. Điêu khắc lông mày

Đây là một bước tiến mới của ngành thẩm mỹ lông mày. Kỹ thuật viên sử dụng loại dao khắc chuyên biệt có lưỡi nhỏ và cực bén để đưa mực xăm vào da, khắc thành từng sợi theo hình dáng tự nhiên của lông mày. Từng sợi sẽ được tạo tỉ mỉ để giống sợi thật từ gốc – thân đến ngọn.

Ưu điểm

  • Ít cảm giác đau nhất trong số các loại hình thẩm mỹ lông mày, hạn chế chảy máu.
  • Chân mày trông rất tự nhiên từ từng sợi do không phải phun nguyên bản.

Nhược điểm:

  • Đòi hỏi rất cao về kỹ thuật thực hiện, từ sự khéo léo, đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng đến con mắt thẩm mỹ và sự tỉ mỉ, chính xác.

Trên đây là 3 phương pháp thẩm mỹ chân mày phổ biến nhất hiện nay. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cho dù thực hiện theo phương pháp phun chân mày nào, chị em cũng nên chọn cho mình địa chỉ uy tín, đảm bảo để tránh những nguy cơ không mong muốn.

Spa Ngọc Trinh
Điện thoại 0903392795
Địa chỉ: Nằm đối diện 186 số 2 cư xá ra đa/ phường 13 quận 6
Liên kết mạng xã hội